Live the Language Banner 1
Live the Language Banner 2
Live the Language Banner 3
Live the Language Banner 4
Live the Language Banner 5

Gặp Gỡ Đội Ngũ Nhân Viên Trường LTL

Một số thành viên LTL tự giới thiệu về bản thân mình.

Với tổng số 30 nhân viên, LTL có một môi trường mang phong cách gia đình, nơi các nhân viên, giáo viên và sinh viên ăn trưa cùng nhau tại trường và thường được cung cấp cả bữa ăn tối hoặc đồ uống sau giờ học.


gloria

Gloria Hao, Giám đốc Học vụ

Gloria đã có được bằng cử nhân về dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ ở Đại học Cáp Nhĩ Tân Bình. Cô dạy tiếng Trung trong 9 năm và cô tin rằng điều quan trọng nhất cho việc học tiếng Trung là giao tiếp với người Trung Quốc. Sau khi học từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu trong khóa học, bạn cần phải tự tạo cơ hội để thực hành và sử dụng chúng.

                                               “Thiên tài là 99% nỗ lực + 1% tài năng, học tiếng Trung cũng vậy!”


Jia Hui, Chuyên gia nghiên cứu

Hui đã lấy bằng Cử nhân về chuyên ngành Ngôn ngữ học và tiếng Anh tại Đại học Bắc Kinh (北大). Cô ấy yêu nghệ thuật, thích du lịch và bản thân là một họa sĩ chân dung đầy nhiệt huyết. Cô tin rằng chương trình tại “Hòa mình với ngôn ngữ” tạo ra một môi trường ngôn ngữ thuần túy dành cho sinh viên ở bất cứ đâu. Họ có khả năng phát triển kỹ năng nghe và kỹ năng nói nhanh hơn.

“Tôi thích làm việc tại LTL bởi vì nó là một nơi luôn tràn ngập tiếng cười và những khuôn mặt hạnh phúc. Điều này làm cho công việc của tôi có rất nhiều niềm vui. Tôi nghĩ rằng việc tương tác với người dân bản địa giúp học viên xây dựng được một vốn từ vựng thực tế nhiều hơn, phục vụ cho mục đích sử dụng hàng ngày. Tôi thích giúp học viên tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc, hiểu đất nước Trung Quốc hơn và tận hưởng những trải nghiệm học tập ở đây.”


LTL ChineseAndreas Laimboeck, Giám đốc

Andrew, người gốc Áo, lần đầu tiên đến Trung Quốc vào năm 1999 qua một chương trình giao lưu giữa các trường đại học, từ đó trong anh đã khởi đầu một tình yêu với Trung Quốc, người dân Trung Quốc, văn hóa và ngôn ngữ. Sau đó, anh học tiếng Trung ở Bắc Kinh và London. Anh đã sống ở Bắc Kinh kể từ năm 2002. Trước khi sáng lập LTL, công việc chính của anh là Giám đốc bán hàng khu vực Trung Quốc Đại lục cho Sirona (Siemens nha khoa) tại Bắc Kinh.

“Học tiếng Trung là một trong những điều bổ ích nhất mà tôi đã từng làm. Do đó, nó là một trong những quãng thời gian tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Tôi khám phá đất nước này đầu tiên thông qua học tập và sau đó trong công việc, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi cũng thích giúp người khác khám phá Trung Quốc để học tiếng Trung, và đồng thời giúp họ tránh được một số những sai lầm mà tôi đã mắc phải. Tôi thích làm việc tại LTL bởi vì ngôi trường này là nơi tràn ngập sức sống và thật tuyệt vời khi có rất nhiều người xung quanh bạn, những người dường như cũng say mê Trung Quốc như tôi.”

 


student advisor ltl mandarin schoolAlexander Krasnov, Cố vấn học viên 

Alex là người Israel đã được học tiếng Trung từ năm 2005 và yêu thích học tập ngôn ngữ mới này trong thời gian rảnh rỗi của mình. Ngoài tiếng Trung anh còn nói tiếng Hàn, Đức, Ý, tiếng Hebrew và tiếng Nga. Alex tốt nghiệp tại M.A. về Nghiên cứu học Đông Á tại Đại học Tel Aviv. Anh là một người hâm mộ cuồng nhiệt việc học ngôn ngữ và thích giúp đỡ người khác học tiếng Trung đồng thời tìm hiểu các lĩnh vực thú vị khác của Bắc Kinh.

“Một trong những điều tuyệt vời về LTL là bạn có thể được kết nối với các học viên hơn chỉ là vai trò cố vấn trong mối quan hệ cố vấn-học viên, và đó cũng là những khoảng thời gian dành cho những người bạn bên nhau.

 


Nét nổi bật về giáo viên của chúng tôi

Một số các giáo viên của chúng tôi giải thích tại sao họ thích dạy tiếng Trung.


AngelaAngela Sun

Angela đã dạy tiếng Trung kể từ năm 2007. Trong 7 năm qua, cô đã làm việc trong các chương trình chung, các chương trình kinh doanh và các chương trình HSK, giảng dạy tiếng Trung và văn hóa cho học viên bằng cả tiếng Anh và tiếng của các nước châu Á. Kết quả là, cô ấy đã biết rõ những vấn đề chung của sinh viên và biết cách thích nghi với việc giảng dạy của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

“Tôi đam mê công việc của tôi và do đó giao tiếp với người khác bằng khả năng giảng dạy. Tôi thích văn hóa truyền thống Trung Quốc và nhiệt tình chia sẻ với bạn bè, học trò của tôi. “Sống tốt hơn, tiếng Trung tốt hơn!” Học tiếng Trung là một thách thức lớn nhưng cũng vì đó sẽ mở ra một thế giới mới.”


JacqueliChinese Language ne Yu

Jacqueline đến từ Yên Đài (烟台) ở tỉnh Sơn Đông (山东) và cô đã lấy bằng thạc sĩ về Giảng dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ của Trường Đại học Nam Kinh. Sau giờ làm việc cô ấy thích thư giãn bằng cách tập thể dục hoặc đọc một cuốn sách hay.

“Tôi yêu ngôn ngữ và tôi đặc biệt yêu thích tiếng mẹ đẻ của tôi, tiếng Trung. Học ngoại ngữ giúp tôi hiểu các nền văn hóa và con người khác nhau và tôi muốn giúp học sinh của tôi hiểu tiếng Trung thông qua chính ngôn ngữ của nó.”


felixFelix Feng

Felix có bằng cử nhân của trường Ngôn Ngữ Bắc Kinh và Đại học Văn hóa (BLCU). Anh đã làm tất cả mọi người tin rằng nên hiểu cách nói tiếng Trung. Nó có thể sẽ được học phổ biến trong tương lai. Tuy nhiên phải mất một thời gian dài để có thể nói được lưu loát.

“Tôi nhiệt tình, cởi mở và rất kiên nhẫn trong lớp học và tôi đã có sáu năm rưỡi kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài giảng dạy, tôi thích thể thao và đọc sách.”


emmaEmma Chen

Emma đã lấy bằng cử nhân về Dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ của Trường Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC). Ở đây cô chia sẻ cảm xúc của mình về giảng dạy tiếng Trung:

  1. “Tôi thích dạy mọi người học tiếng Trung. Khi dạy học viên đọc, nói, đặt câu và viết bằng tiếng Trung, bạn có thể thấy họ đang thực sự tập trung vào việc học tập. Tôi thực sự yêu cảm giác đó, nó mang lại cho tôi cảm giác tôi đã làm được điều gì đó. Nó làm cho tôi thực sự thích được dạy tiếng Trung.”