Live the Language Banner 1
Live the Language Banner 2
Live the Language Banner 3
Live the Language Banner 4
Live the Language Banner 5

Lưu Trú Tại Gia Đình Bản Xứ

Dịch Vụ Gia Tăng


Bộ Công Cụ Trong Đời Sống
(Bộ công cụ Sống)
 • Các lựa chọn: Bộ công cụ tiêu chuẩn và cao cấp
 • Thẻ đi lại, bản đồ và xe đạp giúp bạn di chuyển
 • Hỗ trợ ngân hàng và visa
 • Đường dây nóng 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp

Nhìn lại từ chính kinh nghiệm của bản thân chúng tôi khi lần đầu tiên quyết định có nên học tiếng Trung tại Trung Quốc, chúng tôi nhận thấy một khóa học Tiếng Trung sẽ phần nào thiếu hoàn chỉnh nếu không có một hệ thống hỗ trợ. Bộ công cụ Sống của Trường dạy tiếng Trung LTL cung cấp một tuyển chọn các vật dụng và dịch vụ được thiết kế để giúp cho việc học tiếng Trung chuyên sâu ở Bắc Kinh và cuộc sống ở Trung Quốc bớt phần căng thẳng. Tìm hiểu thêm


Có nên học tiếng Trung tại Trung Quốc

Bộ Công Cụ Kết Nối 
 • Đại sứ học viên
 • Đối tác trao đổi ngôn ngữ
 • Hướng dẫn và hỗ trợ tại địa phương

Gặp gỡ những con người mới là cách tốt nhất để thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài. Tại Trường LTL, chúng tôi tin rằng việc thiết lập tình bạn với người bản địa là một trong những điểm nhấn của bất kỳ kinh nghiệm học tập nào. Hãy để chúng tôi giúp bạn vượt qua những rào cản văn hoá bằng Bộ Công cụ kết nối LTL.

Trước khi bạn đến, chúng tôi sẽ kết nối bạn với hai người, một là Đại sứ học viên tại Bắc Kinh và một là Đối tác Giao lưu Ngôn ngữ Tiếng Trung. Học Tiếng Trung ở Bắc Kinh thông qua bạn bè Trung Quốc và học cách sống ra sao tại thủ đô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Bạn sẽ trả lời được các câu hỏi của mình, có nên học tiếng Trung, có nên học tiếng Trung tại Trung Quốc…

Tìm hiểu thêm

Tổng quan


James từ Anh với gia đình người bản xứ trường LTL

 

 • Lựa chọn kỹ càng các gia đình người bản xứ phù hợp
 • Trở thành một thành viên của gia đình người Trung thực sự
 • Kỹ năng giao tiếp tiếng Trung tiến bộ nhanh chóng
 • Căn hộ hiên đại tại Thượng Hải
 • Phòng riêng
 • Mỗi gia đình tối đa một sinh viên
 • Bao gồm bữa sáng và bữa tối
 • Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa qua các bữa ăn tự chuẩn bị tại nhà
 • Đồ ăn chay, đồ ăn được chế biến từ thực vật, đồ ăn Hồi giáo
 • Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ giảm cân

Sống với gia đình người bản xứ Trung Quốc là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng giao tiếp nói nhanh chóng, cũng như trải nghiệm văn hóa Trung Quốc một cách trực tiếp. Các gia đình trong chương trình sống cùng người bản xứ của trường LTL rất hiếu khách và muốn chắc chắn rằng một sinh viên thực sự thích thú với Thượng Hải và để lại ấn tượng tốt về thành phố này. Các gia đình sẽ coi bạn là thành viên trong gia đình hơn là một vị khách. Điều đó sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia vào các hoạt động cuối tuần, thăm họ hàng, lễ kỷ niệm gia đình v.v. Nếu bạn thích đồ ăn Trung Quốc, sống cùng người bản xứ tại Thượng Hải sẽ là một trải nghiệm thú vị. Đồ ăn được nấu tại nhà theo kiểu người Thượng Hải thực thụ là một trong những trải nghiệm văn hóa ẩm thực tuyệt nhất mà bạn có thể có.

Chúng tôi đều biết các gia đình thuộc chương trình sống cùng người bản xứ, đã ở cùng họ và làm việc với họ một thời gian dài. Nhiều sinh viên trở lại Thượng Hải để thăm các gia đình và mời gia đình bản xứ của họ đến đất nước của mình nữa. Thật là một cơ hội tuyệt vời, không chỉ học mà còn kết giao bạn bè.

Những sinh viên không có kiến thức về tiếng Trung có thể sống cùng gia đình người bản xứ trong khóa học. Nếu bạn thích một gia đình có thể nói một ít tiếng Anh, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn. Tương tự với những người ăn chay và đồ ăn thực vật – chỉ cần yêu cầu chọn thức ăn được chế biến từ thực vật hay thức ăn cho người ăn chay.Chúng tôi cũng cung cấp các lựa chọn cho những thành viên lớn tuổi trong các gia đình của chương trình sống cùng người bản xứ, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Hầu hết các gia đình trong chương trình khá gần trường và mất không quá 50 phút để đi đến trường. Khi bạn tới Thượng Hải, lái xe của trường LTL sẽ đưa bạn đến các gia đình và bạn sẽ bắt đầu ở đây với một bữa ăn tại gia và với một gia đình của các chuyên gia để trả lời bất cứ câu hỏi nào của bạn về Thượng Hải, Trung Quốc hay tiếng Trung. Ngày đầu tiên đi học, gia đình sẽ đưa bạn đến trường. Buổi đi cùng ngày đầu tiên để chỉ đường cho bạn và tất nhiên có thể giúp bạn trong suốt thời gian ở Thượng Hải.

Mohamed from Lebanon with his LTL homestay family

Mohamed từ Lebanon với gia đình bản xứ của trường LTL

Quy trình

Đầu tiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi để đăng ký khóa học và gia đình bản xứ bạn muốn. Ngay khi khóa học được xác nhận, bạn sẽ điền vào một bản khảo sát về “sống cùng người bản xứ” và chuyên viên tư vấn về chương trình sẽ gửi cho bạn một tệp tin về gia đình, gồm ảnh, liên hệ… và nếu muốn bạn có thế nói chuyện với họ trước khi bạn đến.

Các gia đình bản xứ thường mời sinh viên đi ăn tối, tham gia chuyến dã ngoại…và vì thế mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên mang theo một món quà nhỏ khi lần đầu đến nhà. Không quan trọng nó đáng giá bao nhiêu, bất cứ thứ gì từ đất nước của bạn mà không dễ tìm mua ở Trung Quốc. Thường là những bức ảnh quê hương và gia đình của bạn. Hầu hết các gia đình lựa chọn nhận các sinh viên bởi vì họ muốn học nhiều hơn về cuộc sống ở một nước khác và sẽ thật thú vị khi nghe bạn kể về cách bạn sống ở đất nước bạn.


Các lựa chọn


Luke from the UK arm wrestling with his LTL host father

Luke đến từ Anh đang chơi vật tay với ông bố chủ nhà của trường LTL

 

 • Sống cùng gia đình với với nửa bữa ăn – gồm bữa sáng và bữa tối
 • Chỉ sống với gia đình bản xứ
 • Nói tiếng Trung hoặc nói tiếng Anh – Trung
 • Lựa chọn giữa đồ ăn tiêu chuẩn, Hồi giáo, ăn chay hay đồ ăn chế biến từ thực vật


Sống cùng gia đình bản xứ luôn có phòng đơn cùng với gia đình trong một căn hộ với trang thiết bị hiện đại gồm ti vi trong phòng khách, internet, điều hòa và tất các các tiện ích. Để tối đa hóa cơ hội của bạn trong việc tương tác tiếng Trung với gia đình bản xứ, chúng tôi không bao giờ sắp xếp bạn và sinh viên khác trong cùng một nhà và chủ nhà sẽ luôn khuyến khích bạn nói tiếng Trung


Để biết thêm thông tin hay đặt chỗ chương trình Lưu trú tại Gia đình bản xứ, vui lòng Liên hệ với chúng tôi

Giá cả


Bảng giá được là bảng giá mẫu cho thời gian lưu trú ở Thượng Hải. Nếu bạn muốn biết giá ở trong khoảng thời gian khác, vui lòng liên hệ.

Giá bằng NDT Loại 2 3 4 8 12 Thêm
Tuần Tuần Tuần Tuần Tuần Tuần
Gia đình bản xứ Không gồm bữa ăn 4,568 6,281 7,614 14,085 19,415 1,618
Bữa sáng &bữa tối 5,330 7,328 8,883 16,433 22,651 1,888

*Tất cả giá bằng đồng Nhân dân tệ


Bao gồm:

 • Chỗ ở với gia đình người Trung Quốc được lựa chọn
 • Phòng ngủ riêng trong căn hộ hiện đại tại Thượng Hải
 • Ăn uống (tùy chọn)
 • Đồ ăn chay, đồ ăn được chế biến từ thực vật, đồ ăn cho người Hồi giáo
 • Thời gian đi tới trường trong vòng 50 phút
 • Internet và các tiện tích
 • Giá trên áp dụng cho ngày đến vào Chủ nhật và đi vào thứ Bảy. Nếu bạn có ngày đến/đi khác, vui lòng liên hệ để được sắp xếp cụ thể

Năm mới ở Trung Quốc là một ngày lễ quan trọng nhất khi các gia đình quây quần để ăn uống, kỷ niệm. xem pháo hoa và đón năm mới cùng nhau. Được sống cùng một gia đình Trung Quốc trong suốt kỳ nghỉ này là một trải nghiệm thú vị, và luôn có nhiều món ăn, bữa cơm gia đình và pháo hoa. Mặc dù không phải tất cả, nhưng nhiều gia đình bản xứ LTL chào đón sinh viên đến ở cùng họ trong suốt kỳ nghỉ lễ năm mới. Vì những sinh viên được tham gia vào những chuyến đi chơi, những bữa ăn và những buổi lễ kỷ niệm của gia đình, sống chung với gia đình bản xứ trong suốt thời gian này luôn bao gồm các bữa ăn cùng gia đình và có một khoản phụ phí là 1000 Nhân dân tệ cho bất cứ sinh viên nào muốn ở cùng người bản xứ trong toàn bộ hoặc một phần của kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn muốn ở cùng các gia đình bản xứ qua năm mới, hãy đặt lịch sớm bởi vì chủ nhà luôn nhận được kín lịch trong suốt thời gian đó trong năm. Các khóa học LTL luôn mở suốt cả năm. Hãy xem lịch nghỉ lễ để thấy các lớp học vẫn được dạy trong suốt dịp Tết.

Để có báo giá đầy đủ về khóa học, vui lòng liên hệ với chúng tôi Liên hệ với chúng tôi

Phản Hồi Của Học Viên


Andrew with Homestay FamilyÝ Kiến

Tôi chọn ở tại nhà người bản xứ khoảng 4 tuần, và được xếp vào một gia đình có ông bà, bố mẹ, một bé 2 tuổi và một con mèo béo. Họ khiến tôi cảm thấy mình là một thành viên của gia đình. Tôi được ăn những bữa ăn được nấu tại gia ngon tuyệt mỗi ngày. Có lần, họ còn dẫn tôi đi ăn lẩu, hôm đó rất vui. Tôi đã thực hành tiếng Trung với họ mỗi tối, xem lại vốn từ vựng của mình và học nhiều tiếng lóng. Thật tuyệt vời! Nhu tai Khach san Thuong Hai.

– Andrew, Mỹ

Andrew học trong Lớp dạng nhóm và sống trong một căn hộ tại Gia đình bản xứ tại Thượng Hải trong 4 tuần

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lưu Trú Tại Gia Đình Người Bản Xứ Trung Quốc

 

Tôi có nên tặng gia đình bản xứ một món quà không? Nếu vậy, tôi nên mang quà gì?

Mặc dù không cần phải mang theo một món quà cho Gia đình bản xứ nhưng họ sẽ đánh giá cao nếu bạn làm điều đó. Thông thường những món quà như đồ ăn, những món quà lưu niệm độc đáo của đất nước bạn là một ý tưởng hay. 

Các gia đình bản xứ có nói chuyện để giúp tôi thực hành tiếng Trung không?

Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các gia đình bản xứ của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận và đội ngũ nhân viên LTL thường hay ghé thăm họ. Tất cả đều quan tâm đến người nước ngoài, hiếu khách, đó là một trong những lý do tại sao họ tham gia vào chương trình của chúng tôi. Vì vậy, họ sẽ nói chuyện với bạn và cố gắng giúp bạn thực hành tiếng Trung nhiều nhất có thể.

Nếu tôi muốn đi ra ngoài vào buổi tối? Tôi có lệnh giới nghiêm không?

Không có lệnh giới nghiêm mà bạn cần phải giữ với gia đình bản xứ và bạn được tự do đi ra ngoài vào buổi tối. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn chung với gia đình bản xứ càng nhiều càng tốt, vì đây là cơ hội tốt để thực tập tiếng Trung mà hầu hết học viên đã chọn. Nếu bạn muốn ra ngoài, hãy gọi cho gia đình trước và cho họ biết, để họ không phải chờ bạn ăn tối. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hài lòng với điều gì đó trong Gia đình bản xứ?

Nếu có điều gì đó mà bạn không thấy hài lòng trong gia đình, vui lòng hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ nói chuyện với gia đình hoặc giúp bạn chuyển sang địa điểm mới, nếu cần.

Có wifi ở trong nhà không? Ở đó có bàn học không?

Tất cả các gia đình bản xứ đều có Wifi. Nếu bạn có các yêu cầu cụ thể, hãy cho chúng tôi biết trên Mẫu Đăng ký. Ngoài ra còn có một khu vực học tập ở tất cả các gia đình.

Tôi có phòng ngủ riêng và đủ sự riêng tư không? Tôi muốn có thời gian riêng để nói chuyện Skype với bạn bè và gia đình.

Bạn sẽ có phòng riêng và sự riêng tư. Các gia đình tôn trọng nhu cầu riêng tư của học viên sống cùng và sẽ không vào phòng của bạn mà không hỏi bạn trước.

Chất lượng của Gia đình bản xứ như thế nào? Các nhà vệ sinh là loại ngồi xổm và ngôi nhà có sạch sẽ không? Giường có cứng không?

Tất cả các gia đình đều thuộc tầng lớp trung lưu đến tầng lớp thượng lưu và sống trong các căn hộ hiện đại. Thiết kế và kiểu dáng của nhà ở Trung Quốc có thể khác với đất nước bạn, nhưng nhà vệ sinh là kiểu phương Tây và nhà cửa được lau dọn thường xuyên. Gia đình bản xứ bao gồm các tiện nghi hiện đại, chẳng hạn như bếp sưởi ấm, tủ lạnh, TV, Internet và Wifi. Theo truyền thống, người Trung Quốc ngủ trên giường cứng hơn ở nước bạn. Nếu có yêu cầu cụ thể, vui lòng cho chúng tôi biết trên Mẫu đăng ký và chúng tôi sẽ giúp bạn.

Nếu tôi gặp khó khăn trong giao tiếp với Gia đình bản xứ của tôi thì sao?

Chúng tôi khuyên những người mới bắt đầu nên lựa chọn Gia đình bản xứ, nơi mọi người không nói tiếng Anh vì đây là cách tốt để luyện tập tiếng Trung. Hầu hết giao tiếp với gia đình sẽ bắt đầu với cử chỉ bằng tay và một vài từ ở đây và ở kia, và bạn càng chăm chỉ, bạn sẽ học tiếng Trung càng nhanh. Nếu bạn muốn một gia đình nói tiếng Anh, chúng tôi cũng có thể sắp xếp. Nếu bạn không thể diễn đạt điều gì với gia đình, vui lòng cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ giúp bạn thông báo điều này. 

Tại sao lựa chọn Gia đình bản xứ đắt hơn? Tôi sẽ học tiếng Trung nhanh hơn không? Họ sẽ giải thích văn hoá Trung Quốc với tôi không?

Trong Gia đình bản xứ, bạn không chỉ thuê một phòng trọ mà bạn còn trở thành thành viên của gia đình. Đây là một cơ hội tuyệt vời để thực hành tiếng Trung bên ngoài lớp học, vì thế bạn sẽ học nó nhanh hơn. Gia đình sẽ nói chuyện với bạn, giới thiệu cho bạn về văn hoá Trung Quốc và văn hóa của người dân địa phương, và trong nhiều trường hợp sẽ đưa bạn đến và/hoặc giới thiệu bạn với các thành viên trong gia đình cũng như những người khác. Lựa chọn Gia đình bản xứ thường bao gồm bữa sáng và bữa tối, và các bữa ăn tự chế biến tại nhà là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Để biết thêm thông tin về trải nghiệm Gia đình bản xứ, vui lòng đọc Blog của Luke.

Tôi hiểu văn hoá rất khác nhau và tôi không muốn phạm lỗi với gia đình của mình. Tôi nên biết gì?

Sống trong một gia đình khác có thể là thử thách đầu tiên và bạn có thể sợ phạm lỗi với họ nếu bạn yêu cầu điều gì đó. Tuy nhiên, xin đừng lo lắng để cho gia đình biết bạn nghĩ gì. Người dân Trung Quốc nhận thức được sự khác biệt về văn hoá, và miễn là bạn nói nó theo cách lịch sự và tôn trọng, bạn sẽ không xúc phạm họ. Nếu bạn có điều gì đó làm phiền bạn và bạn cảm thấy khó giải thích, vui lòng cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ giúp bạn nói chuyện với gia đình. 

Có bao nhiêu người ở trong mỗi gia đình bản xứ?

Trường dạy Tiếng Trung LTL tin vào sự hòa nhập là một cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Vìvậy, chúng tôi đảm bảo không bao giờ để nhiều hơn một người trong mỗi gia đình bản xứ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ là học viên duy nhất lưu trú trong Gia đình bản xứ của bạn. Nếu bạn muốn ở với một người bạn trong cùng một gia đình, xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email và cho chúng tôi biết. 


Hãy xem Hướng dẫn Đăng ký trường tiếng Trung LTL  để biết thông tin chi tiết đăng ký khóa học tiếng Trung.

Liên hệ với chúng tôi để đặt câu hỏi hoặc Đăng ký để đăng ký khóa học tiếng Trung.

Liên hệ LTL


Trường dạy Tiếng Trung LTL. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các điểm đến, khóa học tiếng Trung, chỗ ở hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn nói lời xin chào, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng mẫu dưới đây hoặc nếu bạn muốn, hãy gửi email cho chúng tôi tới info@livethelanguage.cn. Đội ngũ của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được tin nhắn, hoặc phiền bạn đợi lâu hơn một chút vào cuối tuần.
Trong trường hợp bạn cần liên hệ với chúng tôi khẩn cấp, bạn luôn có thể gọi cho chúng tôi theo số +86 10 5100 1269 ở Bắc Kinh, hoặc +86 21 3368 0866 ở Thượng Hải, từ 8:30 đến 18:30 theo giờ Bắc Kinh/Thượng Hải.

* These fields are required.

 

Đăng ký


Bạn đã biết tất cả mọi thứ bạn cần? Bạn đã sẵn sàng cho cuộc khám phá Trung Quốc? Bạn có thể đăng ký trực tuyến cho khóa học ngôn ngữ của mình tại Trường dạy Tiếng Trung LTL bằng cách điền vào mẫu trên Trang Đăng ký của chúng tôi

Nếu bạn muốn tìm hiểu về quá trình đăng ký khóa học tiếng Trung tại LTL, bạn có thể tải Hướng dẫn Đăng ký LTL để biết thông tin hướng dẫn.