Live the Language Banner 1
Live the Language Banner 2
Live the Language Banner 3
Live the Language Banner 4
Live the Language Banner 5

Học tiếng Trung tại Trung Quốc - Được lựa chọn thành phố

Có rất nhiều lý do khác nhau để học tiếng Trung và chọn một thành phố thích hợp để học cũng là rất quan trọng. Vì vậy mà LTL có trường học ở cả ba thành phố khác nhau, mỗi trường đều có môi trường học tập tiếng Trung riêng và những trải nghiệm văn hoá Trung Quốc theo những cách khác nhau.

 • Bắc Kinh

  Learn More

  Là trung tâm văn hóa của Trung Quốc, Bắc Kinh có một nền âm nhạc, văn chương và nghệ thuật tuyệt vời và là sự pha trộn thú vị giữa Trung Quốc hiện đại và truyền thống. Thành phố với 56 trường đại học cũng rất năng động và thân thiện với sinh viên.

  • Chinese Immersion
  • Foreign Influence
  • Standard Mandarin
  • Cost of Living
 • Thượng Hải

  Learn More

  Với nhịp sống nhanh và náo nhiệt, Thượng Hải có lẽ là một trong những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới. Do trong lịch sử là thuộc địa của đế chế nước ngoài nên thành phố mang phong cách quốc tế, đô thị và hiện đại và đó cũng là một nơi tuyệt vời để khởi nghiệp.

  • Chinese Immersion
  • Foreign Influence
  • Standard Mandarin
  • Cost of Living
 • Thừa Đức

  Learn More

  Cách Bắc Kinh 2 giờ di chuyển và là một di sản được UNESCO công nhận, thủ đô mùa hè cổ kính của Trung Quốc vừa lịch sử vừa truyền thống. Nhịp sống chậm rãi và hoàn toàn hoà mình vào môi trường tiếng Trung.

  • Chinese Immersion
  • Foreign Influence
  • Standard Mandarin
  • Cost of Living
 • Chương trình hoà mình cùng tiếng Trung

  Learn More

  Bắt đầu hoà mình với tiếng Trung tại Bắc Kinh với lợi thế là được sống ở một thành phố quốc tế. Khi đã ổn định, bạn sẽ di chuyển đến Thừa Đức để hoà mình hoàn toàn với tiếng Trung; khám phá thành phố lịch sử và trải nghiệm tiếng Trung 24/7. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng cải thiện tiếng Trung của bạn nhanh chóng như thế nào!

 • Chương trình đa thành phố

  Learn More

  Một lựa chọn khác là kết hợp học tiếng Trung ở nhiều thành phố khác nhau và được thấy các khía cạnh khác nhau của đất nước Trung Quốc. Các khóa học ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Thừa Đức được kết hợp dưới bất kỳ hình thức nào phù hợp nhất với sở thích của bạn. Thời gian khai giảng và thời lượng của khóa học linh hoạt, đồng thời kết hợp với chương trình học liên tục ở tất cả các thành phố.

Bắc Kinh là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn khám phá Trung Quốc cổ đại, truyền thống và tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc đồng thời tận hưởng cuộc sống về đêm, mua sắm và tham quan tại thủ đô của các thành phố lớn nhất thế giới. Nó không chỉ là nhà của những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Trung Quốc mà còn có vô số đền thờ và những ngôi chùa trong những ngõ nhỏ của khu phố cổ, ngay bên cạnh những tòa nhà chọc trời của khu kinh doanh trung tâm. Hãy xem video youtube ở bên phải để thấy được những gì mà Bắc Kinh mang lại cho bạn.

Đây cũng là một trong những thành phố tốt nhất của Trung Quốc để học tiếng Trung vì ngôn ngữ địa phương được nói trên đường phố và bạn lúc nào cũng được luyện tập những gì bạn học trong lớp ngay tức khắc. Bắc Kinh nằm tại vị trí cách một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy: Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Trường học của chúng tôi ở Bắc Kinh nằm ở trung tâm khu thương mại và chỉ cách ga tàu điện ngầm Dawanglu vài phút đi bộ, nằm trên Đường số 1 tại ga tàu điện ngầm Bắc Kinh. Con đường này cũng sẽ dẫn bạn tới Quảng trường Thiên An Môn và Tử Cấm Thành.

TRƯỜNG HỌC TIẾNG TRUNG LTL – BẮC KINH

Địa chỉ: Sunshine 100, Toà CRm 2910 Guanghua Đường 5, Beijing.

Điện thoại: 010 51001269 | Email: beijing@livethelanguage.cn

Thượng Hải là đỉnh cao của Trung Quốc hiện đại và là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có sự hào nhoáng và quyến rũ đồng thời khám phá những thành phố phát triển nhất của Trung Quốc và một trong những thành phố lớn của thế giới. Mua sắm ở đây cũng rất tiện bởi vì có một số lượng lớn các cửa hàng thực phẩm cao cấp. Hãy xem video trên YouTube (góc bên phải) để xem cảnh tượng đường chân trời và đèn chùm ấn tượng tại Thượng Hải.

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng tại công sở ở Thượng Hải và cũng được nói trong các cửa hàng và nhà hàng vì vậy không có lý do gì để không thực hành ngoài giờ học! Như những gì bạn mong đợi ở một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới thì ở đây cũng có một cộng đồng lớn người nước ngoài ở Thượng Hải nên rất tuyệt vời cho những ai muốn sống trong một cộng đồng đa văn hóa và kết bạn quốc tếnhư vậy.

Trường học của chúng tôi ở Thượng Hải nằm ở ngay trung tâm của thành phố gần đền Jing’an nổi tiếng. Khách sạn hiện đại và thoáng mát với dịch vụ WIFI miễn phí và bạn có thể đi bộ đến ga tàu điện ngầm và các trạm xe buýt. LTL Thượng Hải là một nơi tuyệt vời để học tiếng Trung ở Trung Quốc.

TRƯỜNG HỌC TIẾNG TRUNG LTL – THƯỢNG HẢI

Địa chỉ: Đường Xiangyang South, Bldg. A, Tầng 9, Phòng 910, Thượng Hải

Điện thoại: +86 21 3368 0866 | Email: shanghai@livethelanguage.cn

Thừa Đức là sự lựa chọn cho những người yêu thiên nhiên và muốn học tiếng Trung ở Trung Quốc. Thành phố này cách Bắc Kinh chỉ hai giờ đồng hồ và mặc dù nó đã từng là nơi trú ngụ của hoàng đếvào mùa hè nhưng hiện giờ nó không được biết đến ở bên ngoài Trung Quốc. Nằm ở vùng núi cạnh Vạn Lý Trường Thành, Thừa Đức cũng là nơi có nhiều di sản văn hoá của UNESCO, bao gồm cả đền Putuo, Imperial Summer Retreat và có một lượng lớn địa điểm văn hóa và lịch sử để khám phá.

Tại Thừa Đức hoàn toàn chỉ nói tiếng Trung. Không nói tiếng Anh, không có người nước ngoài, không có lối sống quốc tế, nhưng tiếng Trung là đỉnh cao ở đây, nhiều người dân cũng rất tò mò và muốn trải nghiệm văn hóa Trung Quốc thuở ban sơ. Hoà mình hoàn toàn trong môi trường văn hoá và môi trường của Trung Quốc không chỉ điều tuyệt vời mà cũng có thể là một thách thức đặc biệt lúc khởi đầu, vì vậy đây không phải là nơi dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đội ngũ của chúng tôi LTL Thừa Đức luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi vấn đề bạn gặp phải, từ sự khác biệt văn hoá đến vấn đề về ngôn ngữ, hoặc đơn giản là chỉ muốn tìm những quán bar địa phương tốt nhất.

TRƯỜNG HỌC TIẾNG TRUNG LTLT – THỪA ĐỨC

Địa chỉ: 承德市双桥区凤凰御苑6号楼1单元802

Điện thoại: 0314-5706336 | Email: chengde@livethelanguage.cn

Hãy để Andreas, Giám đốc của trường chúng tôi cho bạn một số lời khuyên.

Làm thế nào để chọn địa điểm học tiếng Trung ở Trung Quốc?

Ba thành phố, mỗi thành phố đều có những điểm rất khác nhau. Nhiều người nói rằng không thể vừa thích Bắc Kinh vừa thích Thượng Hải. Nếu bạn yêu thích một thành phố, bạn sẽ ghét thành phố khác – và Thừa Đức là một thế giới hoàn toàn khác biệt với hai thành phố lớn này. Tôi đã dành 15 năm để đi du lịch và sống trên khắp Trung Quốc và tìm thấy ba địa điểm yêu thích của tôi để học tiếng Trung ở Trung Quốc. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng rất quan trọng để tự hỏi bản thân mình bạn đang tìm kiếm gì trước lựa chọn để bạn bạn có chọn lựa đúng một trong số đó. Bạn có muốn giao tiếp bằng tiếng Anh khi cần(Thượng Hải) hay muốn nói tiếng Trung cả ngày (Thừa Đức)? Hoặc có thể ở đâu đó giữa (Bắc Kinh)? Bạn có thích nghệ thuật, câu lạc bộ hoặc đi bộ đường dài? Bạn đang học tiếng Trung để tìm hiểu về văn hoá hoặc để phát triển sự nghiệp? Hãy tìm hiểu về các thành phố trên trang web này và tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn không chắc chắn nơi nào tốt nhất cho mình, vui lòng gửi email cho tôi tới địa chỉ andreas@livethelanguage.cn và tôi rất vui đưa ra lời khuyên cho bạn.

Tại sao không học tiếng Trung ở địa điểm khác?

Tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, tuy nhiên nó là tiếng mẹ đẻ của chỉ một phần của dân số và chỉ một phần nhỏ trong số đó nói tiếng Trung chuẩn. Do đó, nếu bạn muốn học trong một môi trường nói tiếng  Trung chuẩn, về cơ bản bạn có hai lựa chọn. Thứ nhất, ở Đông Bắc Trung Quốc, bất cứ vùng nào ở phía Bắc Bắc Kinh đều là nơi mà tiếng Trung chuẩn được nói như tiếng mẹ đẻ chính. Thứ hai, các thành phố di dân lớn, như Thượng Hải, nơi mà người dân từ khắp Trung Quốc di cư đến, chiếm số đông hơn dân số địa phương. Tất cả họ đều có ngôn ngữ và giọng nói riêng của mình và phải nói tiếng Trung với nhau vì nó là cách duy nhất để giao tiếp, mặc dù đa số họ không nói tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ.

Tại sao học tiếng Trung ở Trung Quốc?

Tôi học tiếng Trung ở Trung Quốc vì tôi muốn tìm hiểu về văn hoá Trung Quốc và đã nhận ra rằng không có tiếng Trung thì  sẽ không có gì xảy ra cả. Điều tuyệt vời khi học ở Trung Quốc là học tiếng Trung không chỉ là một bài tập về học thuật, mà còn là ngôn ngữ sống. Khi bạn học cái mới, điều đó có nghĩa là bạn có thể làm được điều gì đó mới mẻ. Đặt một món ăn mới, hát một bài hát Trung Quốc đầu tiên của bạn tại quán Karaoke hay có cuộc trò chuyện đầu tiên về món ăn Trung Quốc của bạn – đó là những giây phút thành công và mang lại cho bạn cảm giác mình dần dần bắt đầu hiểu được thêm về văn hoá Trung Quốc và những người học tiếng Trung ở Trung Quốc thân thiện.

Still have more questions?

Liên hệ với Giám đốc Andreas trực tiếp tại địa chỉ email andreas@livethelanguage.cn hoặc qua số điện thoại +86 (0) 10 5100 1269 nếu bạn có câu hỏi hoặc quan tâm đến các điểm đến cũng như các khoá học của chúng tôi.